Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

Việc sử dụng các loại máy lạnh dường như là nhu cầu thiết yếu của các hộ gia đình hiện nay. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng này, việc sử dụng làm lạnh thường xuyên sẽ dẫn đến bộ lọc của máy sẽ bám nhiều bụi bẩn, làm giảm việc cung cấp nhiệt lạnh đáng kể mà còn gây ảnh hưởng đến không khí trong phòng.

may lanh 01

Trên thực tế, đa số các thao tác vệ sinh đều được thực hiện chung cho các hầu hết các máy điều hòa lạnh hiện nay. Tuy nhiên nếu như bạn sở hữu cuốn hướng dẫn vệ sinh kèm theo sản phẩm khi mua, thì bạn nên đọc thật kỹ chúng và thực hiện theo hướng dẫn. Nhưng đối với các bạn không còn lưu giữ sách hướng dẫn nữa, thì có thể tham khảo cách vệ sinh máy tại nhà theo cách sau.

Các lưu ý khi thao tác vệ sinh máy lạnh

Cần thực hiện các cách an toàn trước khi vệ sinh máy

Vệ sinh bộ lọc máy sẽ mất nhiều thời gian, do đó bạn nên sắp xếp thòi gian hợp lý tránh ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, công việc khác.

Đầu tiên, để đảm bảo tính chất an toàn đối với bạn khi thực hiện vệ sinh thiết bị điện này thì bạn nên tắc công tắc và rút các phích cắm để ngắt nguồn điện dẫn đến máy.

Nên vệ sinh máy lạnh đúng cách

Dựa trên kết cấu của từng loại máy mà cách gở nắp che khác nhau. Đối với một số loại máy có thể trượt hay đẩy nhẹ là có thể tháo nắp che bộ lọc ra, nhưng cũng có một số loại khác thì cần phải dùng tua vít để tháo các con ốc ra và tháo ra từ từ.

Khi tháo nắp che ra và hoàn toàn thấy bộ lọc không khí, thì dùng tay ấn vào các chốt để tháo tấm màng lọc ra ngoài. Và ngâm chúng vào trong thau nước, dùng khăn lau và có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch, sau đó nên làm khô bằng khăn hay đặt nơi khô thoáng.

Tiếp theo, bạn nên dùng cọ làm sạch những bụi bẩn bám trên các khe rảnh của máy điều hòa. Nếu muốn tránh tình trạng bụi bẩn vây khách phòng, bạn cũng có thể dùng máy hút bụi để hạn chế bụi lây lan. Cần dùng khăn ướt được vắt khô lau sạch xung quanh thân máy.

maylanh

Lắp rắp và vận hành sử dụng cần lưu ý một số thao tác sau

Khi vệ sinh và làm khô các bộ phận máy xong, bạn thực hiện thao tác gắn theo quy trình như lúc tháo. Khi lắp các bộ phận của thiết bị máy cần lưu ý nhẹ tay ví các bộ phận này thường được lắp nói với nhau bằng những nút gờ không thể dùng lực quá mạnh.

Sau quá trình lắp rắp các bộ phận của máy lạnh đã hoàn thiện, bạn nên chờ khoảng 30 phút rồi mới cắm phích điện vào ổ cắm điện và bật công tắc vận hành thiết bị điện.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s